Món ăn hấp dẫn của Nam Bộ đây
:
Nguyên liệu(cho 10 người ăn):
Bột gạo: 300g
Trứng gà: 2 quả
Nước cốt dừa: 1/3 lon
Bột nghệ, hành lá: mỗi thứ một ít
Đậu xanh: 50g
Tôm: 200g.
Cách làm:
Hòa bột gạo với nước cốt dừa, 2 chén nước, trứng gà, hành lá cắt
nhuyễn cùng muối, bột ngọt, tiêu, bột nghệ.
Tôm sú lột bỏ hết vỏ.
Đậu xanh luộc mềm.
Bắc khuôn bánh khọt lên bếp, cho dầu vào, đổ hỗn hợp bột đã quậy vào khuôn, sau đó cho đậu xanh và cuối cùng là cho tôm lên trên cùng.
Đậy nắp khuôn. Khi bánh chín cho một ít dầu vào để dễ lấy bánh khỏi khuôn.
Ăn kèm với rau sống, nước mắm chua ngọt.
Đây là khuôn làm bánh khọt:
- Spoiler:
Dưới đây là vài hình ảnh minh họa nà:
- Spoiler:
Nguồn
http://muivi.com/muivi/index.php?option=com_fireboard&func=view&id=31502&catid=7