Nguyên liệu:
-Pho mát kem(250gr)
-4 lòng đỏ trứng gà(các bạn chọn gà công nghiệp hay gà ta cũng đc.Mà gà ta sẽ ngon hơn)
-60 gr sugar
-100 gr sữa tươi nguyên chất
-1 thìa nước cốt chanh
-Bột gelatine
-60 gr bột mì
-50 gr bơ tan chảy
Cách làm:
Bột gelatine ngâm vào nước sạch trong 15 phút
Pho mát kem xắc thành từng miếng nhỏ,cho vô bát,thêm 30 gr sugar.Dùng máy đánh cho đến khi mượt như kem,đường tan hết.
Cho từng lòng đỏ trứng vào pho mát,đánh thật đều rồi cho quả thứ 2 vào.Tiếp tục cho hết 4 quả.
Sau đó cho sữa,cốt chanh vào
Rồi cho bơ tan vô,thêm 30 gr đường và bột gelatine ngâm nước vào.
Bột mỳ phải rây thật đều rồi cho vô hỗn hợp và dùng thìa khuấy,chỉ khuấy 1 chiều.Khuấy cho thật đều tay cho đến khi trở thành 1 hỗn hợp sền sệt.
Bật lò lên trước 150 độ C.Bôi 1 lớp bơ xung quanh khuôn.
Đổ bánh vào khuôn.
Đặt vô khay nướng,đổ nước nóng vào khay nướng sao cho nước ngập khoảng 1/2 khuôn.
Lấy bánh ra.
Lưu ý:
Có thể cho vani và bột nổi vào
Vani:2 cái
Nổi:1 thìa cà phê nhỏ xíu.
Luôn phải đánh theo 1 chiều
Có thể trét kem lên và trang trí nếu muốn.
Gửi thư cho mình xem thànnh quả của các bạn nhé!!
Thân mến.