Em vốn rất mê tiramisu nên ngồi vọc trên mạng công thức làm tiramisu trà xanh ( vị mà em thích!).Em mới sưu tầm từ trên mạng về. Phải mất một thời gian khá dài mới làm xong
Mọi người cùng xem nhé.
Nguồn:
http://my.opera.com/hocnauan/blog/tiramisu-tra-xanhChuẩn bị: 10 phút
Chế biến: 20 phút ( Em làm hơn thế
)
Nguyên liệu: 1 hộp bánh lady finger
3 lòng đỏ trứng + 50g đường
200ml whipping cream + 20g đường
1 hộp mascarpone (500g)
1 muỗng canh gạt bột trà xanh + 200ml nước trộn cho đều trà xanh tan trong nước
Bột trà xanh rắc mặt bánh
Các bước thực hiện: Bước 1
Đánh bông cứng whipping với 20g đường, để vào tủ lạnh. Cho lòng đỏ trứng cùng 50g đường vào 1 cái tô, đặt tô trên nồi nước đun sôi nhẹ sao cho đáy tô không chạm nước.
Đánh cho lòng đỏ trứng nổi đặc (có màu vàng nhạt), cho tô ra đặt vào thau nước lạnh. Bỏ mascarpone vào máy đánh lên, cho lòng đỏ vào trộn nhẹ.
Bước 2
Sau đó cho whipping đã đánh bông vào trộn đều (chú ý nhẹ tay).
Cho một đến 2 muỗng canh bột trà xanh vào hỗn hợp và ngóay thêm vài vòng. Nhúng bánh ngập trong nước trà rồi rút nhanh xếp vào khay.
Đổ 1/2 lớp kem dầy lên ngập bánh. Làm tiếp tương tự với tầng thứ 2. Sau khi phủ nốt 1/2 số kem còn lại lên mặt bánh, cho bánh vào tủ lạnh qua đêm cho bánh đông chắc chắn.
Sau đó lấy ra rắc bột trà xanh.
PS: Em không biết cách up hình+ máy ảnh nhà em bị hư nên chưa up lên cho mọi nguời xem được. Hôm nào rảnh rỗi làm mẻ khác em sẽ chụp lại và up lên cho mọi người xem
Chúc mọi người một ngày vui.