Chà, bà Koy nhắc tới Wagashi, vậy Syao giới thiệu với các bạn món Bánh khoai tây của Nhật nhá
Nguồn: nhatban.net
Bánh khoai tây của xứ sở hoa anh đào
Korokke là món ăn đặc trưng của Nhật, nhưng lại có nguồn gốc từ Pháp (Croquette) ná. Ngoài ra, korokke cũng là 1 món rất phổ biến ở vùng Bắc Hàn. Korokke có tên thay đổi theo nguyên liệu làm ra nó như Korokke bò, Korokke hải sản.... Korokke cũng có thể dùng để kẹp bánh mì
Nguyên liệu:- 5 củ khoai tây to
- 2 củ hành tây
- 2 lạng thịt băm (thịt lợn hay thịt bò tuỳ khẩu vị teens nhá)
- 2 quả trứng gà
- Bột chiên xù
- Bột mì
- Dầu rán
- Gia vị, tiêu,mì chính
Chế biến:Bước 1 :
- Khoai tây gọt vỏ, thái miếng nhỏ, luộc chín.
- Nghiền khoai chín thật nát, thật mịn.
Bước 2 :
- Hành tây thái hạt lựu.
- Xào qua cho thơm.
- Đổ thịt băm vào xào cùng (nhớ nêm gia vị và tiêu cho thơm nhé).
Bước 3:
- Trộn hành tây và thịt đã xào chín vào khoai tây nghiền.
Bước 4:
- Dùng tay nặn khoai thành viên hình bầu dục cỡ vừa ăn (hoặc theo bất cứ hình nào mà bạn thích).
Bước 5:
- Lăn viên khoai qua bột mì để giữ hình.
Bước 6:
- Nhúng tiếp qua trứng.
Bước 7:
- Lăn qua bột chiên xù cho bột dính thật đều.
Bước 8:
- Cuối cùng là cho vào rán vàng.
- Chú ý rán nhỏ lửa, viên khoai chin' vàng đều là được.
Sản phẩm:
Tuyệt vời ^^
Một số hình ảnh này ^^