(¯`°·.Tsubasa Reservoir Chronicle.·°´¯)
“Gạo mới” ở Nhật Bản Homapage
(¯`°·.Tsubasa Reservoir Chronicle.·°´¯)
“Gạo mới” ở Nhật Bản Homapage
(¯`°·.Tsubasa Reservoir Chronicle.·°´¯)
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

(¯`°·.Tsubasa Reservoir Chronicle.·°´¯)

Welcome to the land of Hopes and Dreams!
 
Trang ChínhTrang Chính  Tìm kiếmTìm kiếm  Latest imagesLatest images  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
Top posters
Koyuki Hagiwara (2019)
Sakura Hime (1564)
T_RUMIKO (1425)
emututem (1229)
syaoran clone (1117)
Clorinda Eudora (1081)
matsukayukina (1074)
Sakura*tsubasa (1004)
danisa12 (905)
congchuaxuClam (821)
Bài gửi sau cùng
Bài gửiNgười gửiThời gian
Winter convention 2014!!! Thu Nov 27, 2014 8:05 am
Bài test set Vampire House và Vampire Hunter House Thu May 29, 2014 8:48 pm
[OneShot] Anh Sẽ Đợi Sat Apr 12, 2014 6:31 am
Phỏng vấn Clo nhà ta ^0^ Mon Aug 19, 2013 8:05 am
MANGA FESTIVAL LẦN THỨ 4 Ngày 26 – 27 – 28/07/2013 TẠI NHÀ VĂN HÓA THANH NIÊN Mon May 06, 2013 11:27 am
You are my love Thu Jan 03, 2013 11:20 pm
Mem mới làm quen mọi người Thu Jan 03, 2013 3:08 am
Hajimemashite!! Mem mới xin được mọi người chỉ giáo!! Thu Nov 08, 2012 7:46 am
[CCS Fanfic] Nước mắt người cá Tue Aug 21, 2012 1:47 am
Video Tsubasa Chronicle Sat Aug 18, 2012 4:58 am

Share | 
 

 “Gạo mới” ở Nhật Bản

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
RjnChan
Nhà khảo cổ học
Nhà khảo cổ học
RjnChan
Nữ
Clover leaves2 Viên (moneyTFC)2
Tổng số bài gửi : 69
Birthday : 21/10/1993
Vi pham :
“Gạo mới” ở Nhật Bản Left_bar_bleue0 / 100 / 10“Gạo mới” ở Nhật Bản Right_bar_bleue


“Gạo mới” ở Nhật Bản Empty
Bài gửiTiêu đề: “Gạo mới” ở Nhật Bản   “Gạo mới” ở Nhật Bản 1Sat Sep 06, 2008 11:48 pm

Có lẽ mùa thu là mùa đẹp
nhất ở các miền quê Nhật Bản vì đúng vào vụ gặt. Những cánh đồng biến
thành thảm lúa chín vàng, hòa quyện với nền trời trong xanh. Mùa gặt
bắt đầu vào tháng 9 ở những vùng nhiệt độ mát mẻ như Hokkaido và
Tohoku. Tại những vùng ấm hơn như Kyushu và Okinawa, mùa gặt bắt đầu
vào tháng 11. Khi đó, đi tới các cửa hàng bán gạo hoặc siêu thị ở bất
cứ nơi đâu trên toàn quốc đều thấy bày bán các bao gạo có đề “gạo mới”.Khái
niệm “gạo mới” ở Nhật Bản có nghĩa là loại mới thu hoạch trong năm đó
hoặc năm trước. Gạo mới đặc biệt thơm ngon. Gạo mới của Nhật có lượng
hơi nước cao nên sau khi nấu rất dẻo, hương thơm và vị ngon tuyệt vời.
Gạo
là lương thực chính của người Nhật và người ta cho rằng lúa được đưa từ
Trung Quốc hoặc bán đảo Triều Tiên tới Nhật trong thời kỳ Yayoi (năm
300 trước công nguyên đến năm 400 sau công nguyên). Việc áp dụng cơ sở
khoa học hiện đại trong trồng lúa được bắt đầu vào năm 1904 với các thử
nghiệm lai giống, lựa chọn giống thuần chủng, và sau đó, kỹ thuật lai
giống bức xạ cũng được áp dụng. Các thử nghiệm đó đã giúp tăng sản
lượng, tạo ra những loại lúa chín sớm, chống được sâu bệnh, thời tiết
lạnh. Kể từ Thế chiến II, nhờ những cải tiến về đất đai, kỹ thuật bón
phân, sự phát triển của các loại phân bón hóa học, thuốc diệt cỏ, trừ
sâu, sản lượng trung bình đã tăng lên tới hơn 4 tấn/ha. Từ đầu thập
niên 60, máy móc nông nghiệp đã thay thế đáng kể nhân lực và gia súc,
nhiều công việc hoàn toàn làm bằng máy.Có
hàng trăm loại gạo ở Nhật Bản và chúng đều có tên riêng. Các loại gạo
mà tên có từ hikari, ví như koshihikari, hinohikari, v.v… có nghĩa là
“bóng”. Các loại gạo có từ nishiki - ví như sasanishiki, kiyonishiki -
có nghĩa là “gấm vóc”. Loại gạo được ưa chuộng nhất ở Nhật Bản là
koshihikari, trong đó ngon nhất là gạo sản xuất ở tỉnh Niigata, nằm bên
bờ Biển Nhật Bản. Gạo koshihikari trồng ở vùng này có giá cao hơn, thậm
chí gấp đôi gạo bình thường. Ngoài ra, có thể kể tên một số loại gạo
nổi tiếng như Nihonbare (nghĩa là “bầu trời trong xanh”), hitomebore
(“tình yêu sét đánh”) và Akita komachi (“cô gái đẹp Akita”).Gạo
người Nhật thường ăn thuộc loại Japonica, tức là loại gạo sau khi nấu
lên khá dính và nở. Còn gạo nhập thuộc loại Indica, hơi khô đối với
người Nhật. Người Nhật không chỉ dùng gạo nấu cơm mà còn chế biến theo
nhiều cách, ví dụ làm bánh dày (mochi) hoặc các loại bánh như dango,
sembei, arare. Gạo cũng được dùng làm rượu sake, làm dấm hay dầu rán
mirin, hoặc được thêm một loại chất lên men là koji để làm thành thứ đồ
uống ngọt gọi là amazake, v,v…Năm 1962,
khi mức tiêu thụ gạo cao nhất, trung bình mỗi người Nhật tiêu thụ
118kg/năm. Nhưng vào năm 1996, con số này giảm gần 50%, xuống chỉ còn
66kg/năm. Theo kết quả một cuộc điều tra gần đây, chỉ 13% những người
được hỏi ý kiến cho biết họ ăn cơm thường xuyên 3 bữa mỗi ngày. 60% chỉ
ăn 2 bữa cơm và 26% chỉ ăn 1 bữa cơm. Gần 1% những người tham gia cuộc
điều tra nói họ không hề ăn cơm.Tuy mức
tiêu thụ gạo giảm đi, gạo vẫn được coi là lương thực chính, còn việc
sản xuất và cung cấp gạo luôn là yếu tố chủ chốt của chính sách nông
nghiệp. Chính sách về gạo vốn dựa trên Luật kiểm soát lương thực năm
1942, theo đó vấn đề đặt giá và phân phối gạo cũng như nhập khẩu gạo
hoàn toàn dưới sự kiểm soát của chính phủ. Nhưng năm 1995, Nhật Bản bắt
đầu áp dụng chính sách mới và giá gạo của chính phủ phản ánh giá trên
thị trường.Tháng 12/1993, Nhật Bản chính
thức công bố mở cửa một phần thị trường gạo của mình. Trong năm đầu
tiên (1995), nhập khẩu gạo là 4% thị trường và tỉ lệ này tăng lên dần
để đạt tới 8% vào năm 2000. Tuy nhiên, kể từ tháng 4/1999, Nhật Bản
quyết định chuyển sang đánh thuế quan đối với gạo nhập khẩu

(nhatban.net)

Tài sản của RjnChan

Về Đầu Trang Go down
 

“Gạo mới” ở Nhật Bản

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
(¯`°·.Tsubasa Reservoir Chronicle.·°´¯) :: Entertaiment Central :: Lớp học của Sorata-